Toán 9 Cho 2 số dương

fjajifjiejfjhaei

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
23
24
6
17
Hà Nội

Attachments

  • upload_2022-2-27_16-40-27.png
    upload_2022-2-27_16-40-27.png
    41.3 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho 2 số dương $x, y$ thỏa mãn $\sqrt{x}+\sqrt{y} \leq \sqrt{2}$. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức $P=\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}$ bằng:
giúp e với ạ. em cảm ơn
$P=\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{y}}\ge \dfrac{4}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\ge 2\sqrt2$ (do $\sqrt{x}+\sqrt{y}\le \sqrt2$)
Dâu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=y=\dfrac{1}{2}$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: fjajifjiejfjhaei
Top Bottom