Toán Cho 2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho [tex]\widehat{AOC}=50^o[/tex]...

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho AOC=50 độ.Trên tia OD lấy điểm I,qua I vẽ MN song song AB.Biết MIO=AOC.
a.So sánh BOI và MIO
b.So sánh AOI và OIN
cViết tên các cặp góc đồng vị và so sánh chúng
d.Viết tên 1 cặp góc trong cùng phía và 1 cặp góc ngoài cùng phía và cho biết số đo mỗi góc
@Đoan Nhi427
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho 2 đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O sao cho AOC=50 độ.Trên tia OD lấy điểm I,qua I vẽ MN song song AB.Biết MIO=AOC.
a.So sánh BOI và MIO
b.So sánh AOI và OIN
cViết tên các cặp góc đồng vị và so sánh chúng
d.Viết tên 1 cặp góc trong cùng phía và 1 cặp góc ngoài cùng phía và cho biết số đo mỗi góc
@Đoan Nhi427
a,- Ta có: [tex]\widehat{BOI}=50^{\circ}(đối đỉnh \widehat{AOC})(1)[/tex]
[tex]\widehat{MIO}=50^{\circ}(2)(gt)[/tex]
$(1)=(2)$
b,[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{AOI}=180^{\circ}-50^{\circ}=130^{\circ}(1) & \\ \widehat{NIO}=180^{\circ}-50^{\circ}=130^{\circ}(2) & \end{matrix}\right.\Rightarrow (1)=(2)[/tex]
c, [tex]AB//MN\rightarrow \widehat{AOC}=\widehat{MIO}; \widehat{BOC}=\widehat{NIO};\widehat{BOI}=\widehat{NID};\widehat{IOA}=\widehat{DIM}[/tex]
d,-Trong cùng phía: [tex]\widehat{BOI}+\widehat{NIO}=180^{\circ};...\Rightarrow...[/tex]
-Ngoài cùng phía: [tex]\widehat{BOC}+\widehat{DIN}=180^{\circ};...\Rightarrow...[/tex]
geogebra-export (8).png
 
Last edited:

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
a,- Ta có: [tex]\widehat{BOI}=50^{\circ}(đối đỉnh \widehat{AOC})(1)[/tex]
[tex]\widehat{MIO}=180^{\circ}-\widehat{OIM}=180^{\circ}-50^{\circ}=130^{\circ}(2)[/tex]
$(1)<(2)$
b,[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{AOI}=50^{\circ}+50^{\circ}=100^{\circ}(1) & \\ \widehat{NOI}=180^{\circ}-50^{\circ}=130^{\circ}(2) & \end{matrix}\right.\Rightarrow (1)<(2)[/tex]
c, [tex]AB//MN\rightarrow \widehat{AOC}=\widehat{MDO}; \widehat{BOC}=\widehat{NIO};\widehat{BOI}=\widehat{NID};\widehat{IOA}=\widehat{DIM}[/tex]
d,-Trong cùng phía: [tex]\widehat{BOI}+\widehat{NOI}=180^{\circ};...\Rightarrow...[/tex]
-Ngoài cùng phía: [tex]\widehat{BOC}+\widehat{DIN}=180^{\circ};...\Rightarrow...[/tex]
chị ơi em vẽ hình mà có thấy góc nào là MDO đâu hả chị?
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
sao em vẽ như thế không được nhỉ?
Chị ơi chị chưa viết tên các cặp góc đồng vị và 1 cặp góc trong cùng phía và ngoài cùng phía
Có cái tên nó trong đấy kìa e, tự liệt kê ra cho đủ nhé ^^ (chị lười quá:D:D)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
E xem lại phần trên, srr e,đã sửa nhé ^^
PS: hình của e có cái gì đó hơi sai @@
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom