Toán 12 Cho 2 điểm A và B có hoành độ lần lượt là -1 và 3 cùng nằm trên đồ thị hàm số y = (m-1)x+2

sasusaku99

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2015
55
29
26
Bắc Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điểm A và B có hoành độ lần lượt là -1 và 3 cùng nằm trên đồ thị hàm số y = (m-1)x+2
a, XĐ tọa độ 2 điểm A, B
b, Với những giá trị nào của m thì A nằm phía trên trục hoành.
c, Với những giá trị nào của m thì B nằm phía dưới trục hoành.
d, Với những giá trị nào của m thì điểm A nằm trên trục hoành và nằm dưới đường thẳng y=3
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Ủa sao ta,
A (-1, -m+3)
B (3, 3m-1)
b) A nằm trên trục hoành khi -m + 3 > 0
c) Tương tự, với tung độ B = 3m - 1 < 0 thì thỏa đề
d) 0 < -m+3 < 3
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom