Cho 2 đa thức: $P(x)=x^2+2mx+m^2; Q(x)=x^2+(2m+1)x+m^2$ a)tìm m để $Q(-1)=P(1)$

G

goku123123

Last edited by a moderator:
N

nhimcoi6

Cho 2 đa thức: $p(x)=x^2+2mx+m^2$
$Q(x)=x^2+(2m+1)x+m^2$
a)tìm m để $Q(-1)=P(1)$
b)tính $H(x)=Q(x)+P(x)$
c)cho$ m=1$.Tìm x để $H(x)$ có GTNN

giải ne
cau a, b dễ thì thôi
c, $m=1$ \Rightarrow $H(x)=x^2+2x+2=x^2+x+x+1+1=x(x+1)+(x+1)+1=(x+1)(x+1)+1= (x+1)^2 +1$
vì $(x+1)^2$ \geq $0$ mọi x nên $(x+1)^2+1$\geq$ 1$
=> $H(x)$ có GTNN=1 khi x= -2

~~> Chú ý: Sử dụng latex. Học ở đây.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a)$ Q(-1)=1-2m-1+m^2=m^2-2m$
$P(1)=m^2+2m+1$

để $Q(-1)=P(1)=>m^2-2m=m^2+2m+1\\=>m=\dfrac{-1}{4}$

khoang....hình như sai nhở :-SS
thôi kệ :)

b)

$H(x)=2x^2+(4m+1)x+2m^2$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 3:

$\text{H(x)}=2x^2+5x+2=2x^2+5x+3-1=\dfrac{1}{2}(x+1)(x+\dfrac{3}{2})-1 \ge \dfrac{-(x+1-\dfrac{3}{2}-x)^2}{2}-1 = \dfrac{-9}{8}$

$\text{minH(x)}=\dfrac{-9}{8} \leftrightarrow x=\dfrac{-5}{4}$
 
Top Bottom