Toán 9 Cho 2 biểu thức

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
A= Căn(1-căn 3)^2 - căn 3 -3/1-căn 3
B= x căn x +1/ x+ căn x+1 + x-1/căn x-1
a, rút gọn biểu thức A, B
b, tìm giá trị x để giá trị biểu thức A và biểu thức B đối nhau
giúp mk với mk đang cần lắm
a)ĐKXĐ:
A= Căn(1-căn 3)^2 - căn 3 -3/1-căn 3
=căn3-1-căn3-3/1-căn 3
=-1-3/1-căn 3
B= (x căn x +1)/ (x+ căn x)+1 + (x-1)/(căn x-1)
=(x căn x +1)/căn x *(căn x +1)+1+((căn x-1)*(căn x+1))/(căn x -1)
=(x/căn x )+1 +(căn x+1)
=(x/căn x )+1 +căn x+1
=2*căn x +2
b)để biểu thức A và biểu thức B đối nhau thì A+B=0
<=>-1-3/1-căn 3+(2*căn x )+2=0
<=>-3/1-căn 3+(2*căn x )+1=0
<=>(-3+2căn x*(1- căn 3)+(1- căn 3))/(1-căn 3)=0
<=>(-3+2căn x-2căn 3x +1-căn3)/(1-căn3)=0
<=>-3+2căn x-2căn 3x +1-căn3=0
<=>(căn3+2)/(1+căn3)=2*căn x
<=>căn x=(1+căn3)/4
<=>x=((1+căn3)/4)^2
<=>x=(2+căn 3)/8
MÌNH KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA
 
Top Bottom