Toán 9 Cho 2 biểu thức

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
A =căn 8+2*căn 15 - căn 8-2*căn 15
B =1/căn x -2 - 1/ căn x +2
a, rút gọn biểu thức A và B
b, tìm các giá trị của x để giá trị của hai biểu thức A và B bằng nhau
giúp mk với mk đang cần gấp
BẠN ƠI Ở B ĐÓ LÀ DẤU CHIA VÀ DẤU CĂN TỪ CHỖ NÀO ĐẾN CHỖ NÀO VẬY
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
A =căn 8+2*căn 15 - căn 8-2*căn 15
B =1/căn x -2 - 1/ căn x +2
a, rút gọn biểu thức A và B
b, tìm các giá trị của x để giá trị của hai biểu thức A và B bằng nhau
giúp mk với mk đang cần gấp
a)ĐKXĐ:x-2 khác 0=>x khác 2;x+2 khác 0=>x khác -2
A =căn 8+2*căn 15 - căn 8-2*căn 15=(căn 8+2*căn 15)-(căn 8+2*căn 15)=0
B =1/căn x -2 - 1/ căn x +2=((căn x+2)-(căn x -2))/((căn x -2)*(căn x +2)=4/(x-4)
b)để A=B thì 4/(x-4)=0
vì 4 khác 0 và x-4 khác 0(để biểu thức xác định) nên không giá trị của x để giá trị của hai biểu thức A và B bằng nhau
MÌNH CŨNG KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA NÊN BẠN THAM KHẢO RỒI GÓP Ý NHA
 
Last edited:
Top Bottom