Toán 9 Cho 2 biểu thức

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 biểu thức A= [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)^{2}}[/tex] và B= [tex]\frac{1}{x-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex] với x>0, x [tex]\neq[/tex] 1
b) Rút gọn P=[tex]\frac{B}{A}[/tex]
c) Tìm x [tex]\epsilon[/tex] R thỏa mãn [tex]81x^{2}-18x=P-9\sqrt{x}+4[/tex]
câu b mình giải hoài không ra
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Cho 2 biểu thức A= [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)^{2}}[/tex] và B= [tex]\frac{1}{x-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex] với x>0, x [tex]\neq[/tex] 1
b) Rút gọn P=[tex]\frac{B}{A}[/tex]
c) Tìm x [tex]\epsilon[/tex] R thỏa mãn [tex]81x^{2}-18x=P-9\sqrt{x}+4[/tex]
câu b mình giải hoài không ra
câu a bạn rút gọn ra gì vậy
 
Top Bottom