Cho $0<a<180$ và thỏa mãn $3(cosa-3sina+1)=cota$. Tính các giá trị lượng giác của góc $a$
H hoctaptructuyen 20 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $0<a<180$ và thỏa mãn $3(cosa-3sina+1)=cota$. Tính các giá trị lượng giác của góc $a$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $0<a<180$ và thỏa mãn $3(cosa-3sina+1)=cota$. Tính các giá trị lượng giác của góc $a$
V vy000 20 Tháng tư 2013 #2 Có: $3(\cos a-3\sin a+1)=\cot a$ \Leftrightarrow $3\cos a\sin a-9\sin^2+3\sin a=\cos a$ \Leftrightarrow $9\sin^2a-3\sin a\cos a-3\cos a+\cos a=0$ \Leftrightarrow $(3\sin a-1)(3\sin a-\cos a)=0$ ...
Có: $3(\cos a-3\sin a+1)=\cot a$ \Leftrightarrow $3\cos a\sin a-9\sin^2+3\sin a=\cos a$ \Leftrightarrow $9\sin^2a-3\sin a\cos a-3\cos a+\cos a=0$ \Leftrightarrow $(3\sin a-1)(3\sin a-\cos a)=0$ ...