Toán 8 Chm CH=DM

Pipi2004

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
20
7
16
20
Quảng Nam
Thcs Nguyễn Tri Phương
  • Like
Reactions: Gray surge

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
hình bạn .... vẽ r nhé
nối E vs H
Ta có:[tex]\Delta DEH:\widehat{D}+\widehat{DEH}+\widehat{DHE}=180[/tex]
[tex]\Delta EHC:\widehat{HEC}+\widehat{HCE}+\widehat{EHC}=180[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{D}+\widehat{E}+\widehat{ECH}+270=180+180\Rightarrow \widehat{D}+\widehat{E}+\widehat{ECH}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow 90-\widehat{EAB}+90-\widehat{DAC}+\widehat{ECH}=90\Rightarrow 180-\widehat{EAB}-\widehat{DAC}+\widehat{ECH}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}+\widehat{ECH}=90[/tex]
còn lại bạn tự làm
 
Top Bottom