chìu nay nộp bài rùi, ai giúp mình với, chuyện động ko dều

L

lam_tho_cung_chu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đưa thư phải đưa 1 công văn từ bưu điện huyện đến xã A, bác ấy đi từ bưu điện lúc 7 giờ 30 phút, vì lúc đi đoạn đường phải lên nhiều dốc cao nên vận tốc trung bình chỉ 12km/h. đến nơi, đưa thư xong, bác quay về, vận tốc tb trên đoạn đg` về là 6m/s và bác đưa thừ về đến nơi lúc 8h54. tính độ dài quãng đg` từ bưu điện -> xã A
 
A

angleofdarkness

Đổi 6m/s = 21,6km/h,
Gọi v1,t1v_1, t_1v2,t2v_2, t_2 là các điều kiện tương ứng trên quãng đường đi và về.
Ta có t1=Sv1t_1 = \dfrac{S}{v_1}t2=Sv2.t_2 = \dfrac{S}{v_2}.
Tổng thời gian đi và về là:
8h54’ – 7h30 = 1h24’ = 1,4h.
\Rightarrow Sv1+Sv2=t1+t2.\dfrac{S}{v_1} + \dfrac{S}{v_2} = t_1 + t_2.
Hay S.v1+v2v1.v2=1,4.S.\dfrac{v_1 + v_2}{v_1.v_2} = 1,4.
Thay v1v_1v2v_2 vào ta được S = 10,8km.
 
Top Bottom