Địa ๖ۣ''Chinh phục Địa Lý''๖ۣ

Thảo luận trong 'Hợp chủng quốc Hoa Kì' bắt đầu bởi Quang Trungg, 25 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 405

 1. Quang Trungg

  Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

  Bài viết:
  4,676
  Điểm thành tích:
  879
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Mai Dịch
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người trả lời giúp mình 4 câu hỏi này:
  Câu 1 Trình bày đặc điểm phát triển nông nghiệp của Bắc Mĩ
  Câu 2 Trình bày đặc điểm phát triển công nghiệp của Bắc Mĩ
  Câu 3 Nêu đặc điểm của môi trường ôn đới hải dương và ôn đới lục địa
  Câu 4 Nêu đặc điểm của môi trường địa trung hải và môi trường núi cao
   
  Hz♥Trum♥Hz thích bài này.
 2. Hách Hồng Vân

  Hách Hồng Vân Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  137
  Điểm thành tích:
  116

  Nông nghiệp Bắc Mĩ phát triển mạnh mẽ, đạt đến trình độ cao nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và kĩ thuật tiên tiến. Đặc biệt, Hoa Kì và Ca-na-đa có tỉ lệ lao động trong nông nghiệp rất thấp nhưng sản xuất ra khối lượng nông sản rất lớn.
  Hoa Kì và Ca-na-đa có diện tích đất nông nghiệp lớn và trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến, nhờ đó đã phát triển được nền nông nghiệp hàng hoá với quy mô lớn. Các trung tâm khoa học hỗ trợ đắc lực cho việc tăng năng suất cây trồng và vật nuôi, công nghệ sinh học được ứng dụng mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp. Hoa Kì có số máy nông nghiệp đứng đầu thế giới, lượng phân bón sử dụng đạt 500 kg/ha.

  Hoa Kì và Ca-na-đa là những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu của thế giới. Mê-hi-cô có trình độ phát triển thấp hơn, nhưng đây cũng là một trong những nước đi đầu thực hiện cuộc Cách mạng xanh, đảm bảo được lương thực trong nước.

  Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ cũng có những hạn chế : nhiều nông sản có giá thành cao nên thường bị cạnh tranh mạnh trên thị trường, việc sử dụng nhiều phân hoá học và thuốc trừ sâu đã có những tác động xấu tới môi trường..

  Sự phân hoá các điều kiện tự nhiên từ bắc xuống nam và từ tây sang đông có ảnh hưởng sâu sắc tới sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ.

  Ở vùng đồng bằng trung tâm, trước đây sản xuất nông nghiệp được phân bố thành các vành đai chuyên canh. Ngày nay sản xuất đã trở nên đa canh nhưng những sản phẩm nông nghiệp chính vẫn phân bố khá tập trung : lúa mì trồng nhiều ờ phía nam Ca-na-đa và phía bắc Hoa Kì ; xuống phía nam là vùng trồng ngô xen lúa mì, chăn nuôi lợn, bò sữa ; ven vịnh Mê-hi-cô là nơi trồng cây công nghiệp nhiệt đới (bông, mía...) và cây ăn quả.

  Ở vùng núi và cao nguyên phía tây của Hoa Kì có khí hậu khô hạn, gia súc được chăn thả trên đồng cỏ vào mùa xuân - hạ, đến mùa thu - đông được chuyển 'ề phía đông để vỗ béo trước khi đưa vào lò mổ. Phía tây nam Hoa Kì có khí hậu cận nhiệt đới, trồng nhiều cây ăn quả như cam, chanh và nho.
  Trên sơn nguyên Mê-hi-cô. ngoài chăn nuôi gia súc lớn, người ta còn trồng ngô và các cây công nghiệp nhiệt đới để xuất khẩu.
   
 3. Quang Trungg

  Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

  Bài viết:
  4,676
  Điểm thành tích:
  879
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Mai Dịch

  Hách Hồng Vân thích bài này.
 4. minnyvtpt02

  minnyvtpt02 Cựu Mod Hóa Thành viên

  Bài viết:
  1,138
  Điểm thành tích:
  249
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Trường học/Cơ quan:
  THPT NHO QUAN A

  câu 3 :
  a. Ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.

  - Ôn đới hải dương:

  Mùa hè mát, mùa đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0oC , mưa quanh năm ( Khoảng 800-1000 mm/năm) , nhìn chung là ẩm ướt.

  - Ôn đới lục địa :

  Mùa đông lạnh ,khô , mùa hè nóng, mưa chủ yếu tập trung vào mùa hè . Càng vào sâu trong lục địa , tính chất lục địa càng tăng : Mùa hè nóng hơn, mùa đông lạnh hơn, từ tháng 11 đến tháng 4 có tuyết rơi vì nhiệt độ thấp < 0o
  câu 4 :
  ven Địa Trung Hải, vào mùa thu - đông thời tiết không lạnh lắm và có mưa. thường là những trận mưa rào. Mùa hạ nóng, khô.

  Sông ngòi ngắn và dốc, mùa thu - đông có nhiều nước hơn và mùa hạ ít nước.
  Thực vật thích nghi với điều kiện khí hậu khô hạn trong mùa hạ. Rừng thưa, bao gồm các loại cây lá cứng và xanh quanh năm.
  trung bình của thời tiết (tức khí hậu) cho các khu vực nằm cao hơn đường cây thân gỗ . Khí hậu trở thành lạnh lẽo hơn tại các độ cao lớn—đặc trưng này là do tỷ lệ giảm nhiệt của không khí: không khí sẽ có xu hướng lạnh hơn khi lên cao, do nó giãn nở ra. tỷ lệ giảm đoạn nhiệt khô là 10°C trên 1 km cao độ. Vì thế, khi di chuyển lên cao 100 m về phía đỉnh núi là gần như tương đương với việc di chuyển 80 km (45' hay 0,75° theo vĩ độ về phía một trong hai địa cực. Quan hệ này chỉ là gần đúng do các yếu tố khu vực khác như sự cận kề với đại dương có thể thay đổi khí hậu rất nhiều.
   
 5. Hách Hồng Vân

  Hách Hồng Vân Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  137
  Điểm thành tích:
  116

  câu 3
  đặc điểm của nền công nghiệp bắc mĩ:
  *canada: -khai thác và chế biến lâm sản, hóa chất, luyện kim, công nghiệp thực phẩm là những ngành công nghiệp quan trọng phân bố chủ yếu ở phía bắc hồ lớn, ven biển đại tây dương
  *hoa kì: phát triển tất cả các ngành kĩ thuật cao phân bố ở phía man hồ lớn, đông bắc hoa kì ven thái bình dương
  *mê-hi-cô: cơ khí, luyện kim, hóa chất, đóng tàu, lọc dầu, công nghiệp thực phẩm là những ngành công nghiệp quan trọng phân bố ở thủ đô mêhicô và các thành phố ven vịnh mehico
  -hoa kì có nền công nghiệp đứng hàng đầu thế giới đặc biệt là ngành hàng không vũ trụ
  ! các ngành công nghiệp kĩ thuật cao phát triển rất nhanh ở phía nam và duyên hải thái bình dương làm xuất hiện "vành đai mặt trời"
  (trong bài kiểm tra trc đây mik cũng làm y như vậy và đạt đc 90% số điểm)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY