Toán 11 Chỉnh hợp

Nhật Nhật Đặng

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
148
34
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp m câu này ah: số các số tự nhiên có 4 chữ số sao cho chữ số đầu và cuối giống nhau (abca). M tìm theo cách là:


a có 9 cách
b có 9 cách
c có 8 cách
chữ số thứ 4 là a nên có 9 cách, thêm số 0 nữa là 10

=> tổng cộng có 9.9.8.10=6480 cách , nhưng đáp án này ko có trong cá đáp án đưa ra
vậy là sao ah
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Giúp m câu này ah: số các số tự nhiên có 4 chữ số sao cho chữ số đầu và cuối giống nhau (abca). M tìm theo cách là:


a có 9 cách
b có 9 cách
c có 8 cách
chữ số thứ 4 là a nên có 9 cách, thêm số 0 nữa là 10

=> tổng cộng có 9.9.8.10=6480 cách , nhưng đáp án này ko có trong cá đáp án đưa ra
vậy là sao ah
a có 9 cách
b có 10 cách
c có 10 cách
chữ số cuối cùng 1 cách

900 số
 

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
Với bài không có điều kiện các chữ số khác nhau:
số cần tìm dạng [tex]\overline{abcd}, a\neq 0, a=d.[/tex]
a khác 0 nên có 9 cách chọn
b có 10 cách chọn
c có 10 cách chọn
d=a nên có 1 cách chọn
Vậy theo quy tắc nhân 9.10.10=900 số
Với bài có điều kiện các chữ số khác nhau:
a có 9 cách chọn
b có 9 cách chọn
c có 8 cách chọn
Vậy có 9.9.8=648 số​
 
Top Bottom