chỉnh hợp

G

gaukoi3699

a) Số số có 5 chữ số khác nhau từ tập A là 1 chỉnh hợp chập 5 của 6: 6P5= 720 số
b) Gọi số cần tìm là abcde (a#b#c#d#e, e thuộc {2,4,6} )
e có 3 cách chọn
a có 5 cách chọn ( a#e)
b có 4 cách chọn ( b#a#e)
c có 3 cách chọn
d có 2 cách chọn
=> theo QT nhân có 3.5.4.3.2= 360 số
c) Gọi số cần tìm là abcde
cách 1:
số 5 có 5 cách chọn vị trí
tổ hợp 4 số còn lại có 5P4 = 120 cách chọn
Theo QT nhân có 5.120=600 số
cách 2
Số có 5 chữ số khác nhau lập từ A: có 720 số (câu a)
Số có 5 chữ số khác nhau lập ưừ A trong đó ko có chữ số 5 là chỉnh hợp chập 5 của 5: 5P5= 120 số
=> lập đc số số tm đề bài là 720 - 120 =600 số
 
Last edited by a moderator:
K

kudoshizuka

từ các chữ số {1.....6}có bao nhiêu số
a)có bao nhiêu số có 5 chữ sô khác nhau : 720
b)số chẵn có 5 chữ sô khác nhau: 360
c)5 chữ số khác nhau và phải có chữ số 5 : 600
 
Top Bottom