Toán 11 Chỉnh hợp, tổ hợp

Gojo Satoru

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2021
25
27
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho đa giác đều 2n đỉnh nội tiếp đường tròn tâm O. Hỏi có bao nhiêu tứ giác mà các cạnh của nó đều là đường chéo của đa giác đã cho?
A. [tex]\frac{n.C_{2n-5}^{3}}{2}[/tex] B.[tex]n.C_{2n-5}^{3}[/tex] C.[tex]2n.C_{2n-5}^{3}[/tex] D.[tex]\frac{n.C_{2n-5}^{3}}{4}[/tex]
2, Tìm số tự nhiên n thoả mãn [tex]\frac{C_{n}^{0}}{1.2}+\frac{C_{n}^{1}}{2.3}+\frac{C_{n}^{2}}{3.4}+...+\frac{C_{n}^{n}}{(n+1)(n+2)}=\frac{2^{100}-n-3}{(n+1)(n+2)}[/tex].
A. n=100 B.n=98 C.n=99 D.n=101.
Mọi người giúp em hai câu này với ạ.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1, Cho đa giác đều 2n đỉnh nội tiếp đường tròn tâm O. Hỏi có bao nhiêu tứ giác mà các cạnh của nó đều là đường chéo của đa giác đã cho?
A. [tex]\frac{n.C_{2n-5}^{3}}{2}[/tex] B.[tex]n.C_{2n-5}^{3}[/tex] C.[tex]2n.C_{2n-5}^{3}[/tex] D.[tex]\frac{n.C_{2n-5}^{3}}{4}[/tex]
2, Tìm số tự nhiên n thoả mãn [tex]\frac{C_{n}^{0}}{1.2}+\frac{C_{n}^{1}}{2.3}+\frac{C_{n}^{2}}{3.4}+...+\frac{C_{n}^{n}}{(n+1)(n+2)}=\frac{2^{100}-n-3}{(n+1)(n+2)}[/tex].
A. n=100 B.n=98 C.n=99 D.n=101.
Mọi người giúp em hai câu này với ạ.
270213449_320642320075798_2835532540497467299_n-jpg.199316

271274826_460638618864880_1958497721110070336_n-jpg.199317


Em tham khảo nha
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 270213449_320642320075798_2835532540497467299_n.jpg
    270213449_320642320075798_2835532540497467299_n.jpg
    82.6 KB · Đọc: 22
  • 271274826_460638618864880_1958497721110070336_n.jpg
    271274826_460638618864880_1958497721110070336_n.jpg
    86.6 KB · Đọc: 19
Top Bottom