Toán 11 Chỉnh hợp tổ hợp

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
chọn vị trí cho số 1: 4 cách
3 vị trí còn lại có: 5.4.3
=>5.4.3.5 số
Các t/h chữ số 0 đưng đầu: chọn vt cho số 1: 3 cách
Cách chữ số còn lại: 4.3 cách
Vậy có 5.5.4.3-3.4.3 số

Câu 8 coi 3 chữ số 1 2 3 là 1 số, hoán vị có 6 cách
Số cần tạo là 1 số gồm 3 chữ số, trong đó có mặt 1 chữ số là cụm 1,2,3. Tương tự bài 7
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 134522 giúp mình câu 7,câu 8 mình đang cần
Câu 7.
Cách khác:
  • Số các số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau được lập từ tập trên là: $5.5.4.3=300$
  • Số các STN có 5 chữ số khác nhau mà ko có chữ số 1 (tức là lập từ tập [tex]\left \{ 0;2;3;4;5 \right \}[/tex]): $4.4.3.2=96$
Vậy có $300-96=204$ số thỏa mãn yêu cầu
 
Top Bottom