Toán 11 Chỉnh hợp- Tổ hợp

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
Số cách xếp 3 bạn nam ngồi kề nhau là: 3! cách
Số cách xếp 2 bạn nữ ngồi kề nhau là : 2! cách
Xem 3 bạn nam là một nhóm người chiếm 3 ghế trong 7 ghế
Xem 2 bạn nữ là một nhóm người chiếm 2 ghế trong 7 ghế
Vậy còn 2 ghế -> xếp chỗ cho nhóm bạn nam, nhóm bạn nữ trong 4 chỗ -> 4A2
Vậy : 3!*2!*4A2 = 144 cách
 

my pen

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
100
108
36
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Last edited by a moderator:

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
xem 3 ng nam là 1 cụm, 2ng nữ là một cụm
hoán đổi vị trí 3ng nam là 3!
hoán đổi vị trí 2ng nữ là 2!
chọn 2 vị trí trong 4 cho 2 cụm nam và nữ có 4A2 cách
số cách thỏa ycbt là 4A2.3!.2!=144cách
p/s: đã sửa
MÌnh cũng làm như thế
 
  • Like
Reactions: my pen

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Có 7 cách sắp xếp chỗ ngồi cho bạn nam T1
Có 4 cách sắp xếp chỗ ngồi cho bạn nam T2
Có 2 cách sắp xếp chỗ ngồi cho bạn nam T3
Có 4 cách sắp xếp chỗ ngồi cho bạn nữ T1,trong đó
Với 2 cách ngồi cạnh 1 bạn nam thì bạn nữ còn lại chỉ có 1 cách
Với 2 cách không ngồi cạnh bạn nam thì bạn nữ còn lại có 2 cách
Vậy đáp án là 7*4*2*2*1+7*4*2*2*2=336 cách
 
Last edited:
  • Like
Reactions: my pen

hoangphataqz

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2015
34
7
21
Gia Lai
idon
xếp 3 bạn nam ngồi kề nhau là: 3! cách
xếp 2 bạn nữ ngồi kề nhau là : 2! cách

Xem 3 bạn nam là một nhóm
Xem 2 bạn nữ là một nhóm
=> còn tất cả 4 chỗ
có 3 chỗ để sắp xếp nhóm nam(nhóm nữ cố định) => 3A1
có 3 chỗ để sắp xếp nhóm nữ (nhóm nam cố định) =>3A1
tráo vị trí 2 nhóm => 2A1
vậy ta có: 3!*2!*2*3A1*2A1=144 cách
(mình nghĩ cách này dễ hiểu hơn,nhưng hơi dài)
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Giả sử bạn T1 ngồi ở ghế T3 thì bạn T2 có quyền ngồi ở ghế thứ 1;2;4;5
mình biết sai chỗ nào rồi
ở dòng ngay dưới cơ, chứ ko phải dòng này
 
  • Like
Reactions: my pen

my pen

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
100
108
36
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Giả sử bạn T1 ngồi ở ghế T3 thì bạn T2 có quyền ngồi ở ghế thứ 1;2;4;5
mình biết sai chỗ nào rồi
ở dòng ngay dưới cơ, chứ ko phải dòng này
bạn t1 ngồi ở ghế 3, bạn t2 ngồi ghế thứ 5, thì bạn t3 chỉ có một cách ngồi
 

nguyễn ngọc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2016
24
6
21
Lâm Đồng
Lâm Hà
gif.latex
=
gif.latex
=
gif.latex

helppp mee ><
 
Top Bottom