Vật lí 12 chiều dài của lò xo

ngotranhaphuong1112018@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
56
9
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em câu này với ạ
con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng 30 độ so với phương ngang vật nặng 200g gắn phía dưới lò xo có chiều dài tự nhiên 12cm độ cứng 50N/m. vật dao động với biên độ 3cm. chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
mọi người giúp em câu này với ạ
con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng 30 độ so với phương ngang vật nặng 200g gắn phía dưới lò xo có chiều dài tự nhiên 12cm độ cứng 50N/m. vật dao động với biên độ 3cm. chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
Trọng lực khi chiếu lên phương mặt phẳng nghiêng sẽ cân bằng với lực đàn hồi, do đó lò xo dãn một đoạn là: [tex]\Delta l = \frac{mg\sin \alpha}{k}[/tex]
Chiều dài cực đại lò xo lúc dao động sẽ bằng tổng chiều dài tự nhiên, độ dãn và biên độ.
(Mình giải bài chiều dài cực đại nha. Vì đề này chẳng rõ ràng gì cả :D)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

ngotranhaphuong1112018@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
56
9
26
Trọng lực khi chiếu lên phương mặt phẳng nghiêng sẽ cân bằng với lực đàn hồi, do đó lò xo dãn một đoạn là: [tex]\Delta l = \frac{mg\sin \alpha}{k}[/tex]
Chiều dài cực đại lò xo lúc dao động sẽ bằng tổng chiều dài tự nhiên, độ dãn và biên độ.
(Mình giải bài chiều dài cực đại nha. Vì đề này chẳng rõ ràng gì cả :D)
Bạn ơi mình tính ra được 17cm nhưng đáp án lại kh có
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom