chiều chủ nhật cần!!!

C

conangngocxit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1người đến bến A đón xe buýt nhưng bị chậm mất thời gian t' liền đi taxi để đón xe buýt ở bến B tiếp theo thì gặp xe buýt tại C với AC=4BC.Khi tới B người đó phải đợi xe buýt thêm 5'Tính t' 2.2 chiếc ôtô chuyển động trên đường thẳng với V1=40km/h và V2=60km/h theo hướng đến gặp nhau.Khi 2 xe cách nhau 60 km thì có 1 con chim từ đầu xe này bay đến đầu xe kia rồi lại bay ngược lại.Quá trình tiếp diễn tới lúc 2 xe gặp nhau.Biết V của con chim là 80km/h.Tính tổng quãng đường con chim dã bay.
 
N

ndkndk

bài 2
gọi t là thòi jian hai xe chuyến động cho đến khi gặp nhau
ttheo bài ra ta có phương trình
s = v1 . t + v2 . t <=> 60 = t . [40 + 60 ]
=> t = 0,6 h
ta có thời jian con chim bay = thời jian hai xe chuyển động cho tới khi gặp nhau
=> tổng quãng đường con chim bay d clà
s ' = t . v chim bay = 0,6 . 80 = 48 km
vậy con chim đã bay dc 48 km

mjnh` làm bài 2
nếu đúng thì thankzs cho mjnh` nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom