Vật lí 8 chiều cao

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có tiết diện S = 40 cm2, cao h =10 cm, khối lượng m = 160g đang nổi trong nước. Khối gỗ được khoét một lỗ hình trụ ở giữa có tiết diện S1 = 5 cm2 và lấp đầy chì thì chiều cao
của lỗ phải bằng bao nhiêu để khi thả khối gỗ này vào nước, khối gỗ vẫn có thể lơ lửng được? Biết trọng lượng riêng của nước là dn = 10000 N/m3, trọng lượng riêng của chì là dc = 113000 N/m3.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
m=160g=0,16kg
Thể tích khối gỗ: V=S.h=...
Khối lượng riêng của khối gỗ: D=m/V=...
Thể tích khối gỗ sau khi bị khoét: V'=V-S1.h1=...
Khối lượng khối gỗ sau khi bị khoét: m'=D.V'=D.(V-S1.h1)=...
Khối gỗ lơ lửng trong nước: P=FA
<=> m'.10+S1.h1.dc=dn.V
<=> D.(V-S1.h1).10+S1.h1.dc=dn.V
=> h1=...
 
Top Bottom