Toán [Chia sẻ] Video hướng dẫn vẽ hình trên GeoGebra phiên bản máy tính

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Do có hứng nên mình quyết định làm một video về vẽ hình học cho các bạn xem :D Vì đây là lần đầu nên có nhiều sai sót, mong các bạn bỏ qua. Nếu có góp ý gì thì mình xin tiếp nhận nhé. Hi vọng là mình sẽ có thêm thời gian để làm vài tập tiếp theo :3 (Bật phụ đề lên nhé các bạn)

Download GeoGebra Classic 5.0 tại đây: https://download.geogebra.org/installers/5.0/GeoGebra-Windows-Installer-5-0-486-0.exe

Bài toán: "Cho tam giác ABC nhọn, kẻ hai đường cao BE, CF. Trên các đoạn BE và CF lần lượt lấy các điểm N, M sao cho góc ANC và góc AMB là các góc vuông. Chứng minh AM = AN"
Sản phẩm:
14.png
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Lâu lâu rảnh rảnh quay một cái up lên cho vui :D Hình vẽ kỳ này khá đơn giản nhé hehe
Trong này có một cái mình muốn chia sẻ cho các bạn là kỹ thuật vẽ tam giác vuông đơn giản: Bật lưới lên rồi canh cho ngay, khỏi xài vuông góc chi cho mệt :p
Cho tam giác ABC vuông tại C. Trên các đường thẳng đi qua A, B và vuông góc với AB lần lượt lấy điểm P và Q sao cho AP = AC, BQ = BC (P, Q nằm khác phía với C đối với đường thẳng AB). Các đường thẳng CP và CQ cắt AB lần lượt tại M và N.
a) Chứng minh rằng BM = BC
b) Các đường thẳng AQ và BP cắt nhau tại I. Chứng minh rằng CI đi qua trung điểm của đoạn thẳng MN.
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hè rồi, rảnh nên sẽ làm nhiều hơn :3 Hy vọng mấy vid đợt sau sẽ chỉnh chu hơn, và có thêm phần bình luận của mình :D
Mời các bạn thưởng thức!
Sản phẩm:
12_1.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom