Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I, Trắc nghiệm:
https://diendan.hocmai.vn/threads/chia-se-de-thi-hoc-ki-i-trac-nghiem-ma-de-111.654815/
II, Tự luận:
Bài 1: Thực hiện phép tính
a, $2x(x^2-2xy)$
b, [tex]\frac{7x-2}{x+2}+\frac{14-x}{x+2}[/tex]
c, [tex]\frac{5x+10}{4x-24}.\frac{x^2-36}{x(x+2)}[/tex]
Bài 2: Tìm x biết:
a, [tex]2(3x-1)-5x+3=5[/tex]
b, [tex](x+2)(x-6)-x(x-5)=0[/tex]
Bài 3:
Câu 1: Cho biểu thức [tex]A=(x+1)(x-1)(x^2+x+1)(x^2-x+1)[/tex]
a, Thu gọn biểu thức A
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=A+1[/tex]
Câu 2: Cho phân thức [tex]Q=\frac{4}{x-5}(x\neq 5)[/tex]. Tìm các giá trị x nguyên để phân thức Q đạt giá trị nguyên.
Bài 4: Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P,Q thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DA
a, Chứng minh tứ giác MNPQ là hình bình hành
b, Nếu cho $AC=BD$, hãy xác định dạng của tứ giác MNPQ>
Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Biết AM=4cm, AB=5cm.
a, Tính độ dài cạnh BC và diện tích tam giác ABC
b, Gọi I là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua I
Tính diện tích tứ giác AMBN
Bài 6: Tìm tất cả các cặp số $(x;y)$ với [tex]x;y\in Z[/tex] thoả mãn:
[tex](2x+5y+1)\left ( 2^{\left | x \right |}+y+x^2+x \right )=105[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/chia-se-de-thi-hoc-ki-i-trac-nghiem-ma-de-111.654815/
II, Tự luận:
Bài 1: Thực hiện phép tính
a, $2x(x^2-2xy)$
b, [tex]\frac{7x-2}{x+2}+\frac{14-x}{x+2}[/tex]
c, [tex]\frac{5x+10}{4x-24}.\frac{x^2-36}{x(x+2)}[/tex]
Bài 2: Tìm x biết:
a, [tex]2(3x-1)-5x+3=5[/tex]
b, [tex](x+2)(x-6)-x(x-5)=0[/tex]
Bài 3:
Câu 1: Cho biểu thức [tex]A=(x+1)(x-1)(x^2+x+1)(x^2-x+1)[/tex]
a, Thu gọn biểu thức A
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=A+1[/tex]
Câu 2: Cho phân thức [tex]Q=\frac{4}{x-5}(x\neq 5)[/tex]. Tìm các giá trị x nguyên để phân thức Q đạt giá trị nguyên.
Bài 4: Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P,Q thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DA
a, Chứng minh tứ giác MNPQ là hình bình hành
b, Nếu cho $AC=BD$, hãy xác định dạng của tứ giác MNPQ>
Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Biết AM=4cm, AB=5cm.
a, Tính độ dài cạnh BC và diện tích tam giác ABC
b, Gọi I là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua I
Tính diện tích tứ giác AMBN
Bài 6: Tìm tất cả các cặp số $(x;y)$ với [tex]x;y\in Z[/tex] thoả mãn:
[tex](2x+5y+1)\left ( 2^{\left | x \right |}+y+x^2+x \right )=105[/tex]