Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mã đề: 111
Phần I. Trắc nghiệm (3,0 điểm)
Câu 1: Đa thức $x^2-5xy$ được phân tích thành:
A. $x(x-5)$
B. $x(x-5xy)$
C. $x(x^2-5y)$
D. $x(x-5y)$
Câu 2: Cho x;y;z thoả mãn [tex]x^2+y^2+z^2-xy-3y-2z+4=0[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]A=(x-y)^{22}+(y-z)^{12}+(z-x)^{2017}[/tex]
A. 0
B. 1
C. 2
D. 2112
Câu 3: Cho 4 khẳng định sau:
1, Phân thức đối của phân thức [tex]\frac{x-3}{x+4}[/tex] là [tex]\frac{x+4}{x-3}[/tex]
2, Biểu thức [tex]A=x^2+4x+20[/tex] có giá trị nhỏ nhất bằng 16 đạt được khi và chỉ khi [tex]x=-2[/tex]
3, Tại [tex]x=5[/tex] giá trị phân thức [tex]\frac{2x-3}{x-2}[/tex] được xác định
4, [tex]\frac{5}{x-2}+\frac{5}{2-x}=0[/tex]
Trong 4 khẳng định trên, có bao nhiêu khẳng định sai?
A. 0
B. 1
C. 2
D. 3
Câu 4: Kết quả của phép chia [tex](x^2-25): (x-5)[/tex] là:
A. $x+5$
B. $x^2+5x+25$
C. $x-5$
D. $x^2+5$
Câu 5: Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức [tex]\frac{2017}{x-12}[/tex] được xác định
A. [tex]x\neq -2017[/tex]
B. [tex]x\neq -12[/tex]
C. [tex]x\neq 12[/tex]
D. [tex]x\neq 2017[/tex]
Câu 6: Có bao nhiêu giá trị của biến x để biểu thức [tex]A=(x^2+3)(x^2-4)[/tex] có giá trị bằng 0?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 7: Cho đoạn thẳng BC cố định có độ dài 8cm. Điểm A di động sao cho tam giác ABC luôn vuông tại A. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tam giác ABC
A. [tex]S_{max}=32cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
B. [tex]S_{max}=40cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
C. [tex]S_{max}=32cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông tại A có góc B hoặc góc C bằng $60^o$
D. [tex]S_{max}=40cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông tại A có góc B hoặc góc C bằng $60^o$
Câu 8: Cho đa giác lồi có 8 cạnh. Số đường chéo của đa giác đó là:
A. 15
B. 16
C. 20
D. 21
Câu 9: Hai đường chéo của một hình thoi có độ dài lần lượt là 8cm và 6cm, thì cạnh của hình thoi dài là:
A. 4cm
B. 5cm
C. 10cm
D. 14cm
Câu 10: Cho tứ giác ABCD có [tex]\widehat{A}=80^o;\widehat{B}=55^o;\widehat{D}=105^o[/tex]. Tính số đo của góc C
A. $105^o$
B. $110^o$
C. $115^o$
D. $120^o$
II, Tự luận:
https://diendan.hocmai.vn/threads/chia-se-de-thi-hoc-ki-i-tu-luan-ma-de-111.654816/
Phần I. Trắc nghiệm (3,0 điểm)
Câu 1: Đa thức $x^2-5xy$ được phân tích thành:
A. $x(x-5)$
B. $x(x-5xy)$
C. $x(x^2-5y)$
D. $x(x-5y)$
Câu 2: Cho x;y;z thoả mãn [tex]x^2+y^2+z^2-xy-3y-2z+4=0[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]A=(x-y)^{22}+(y-z)^{12}+(z-x)^{2017}[/tex]
A. 0
B. 1
C. 2
D. 2112
Câu 3: Cho 4 khẳng định sau:
1, Phân thức đối của phân thức [tex]\frac{x-3}{x+4}[/tex] là [tex]\frac{x+4}{x-3}[/tex]
2, Biểu thức [tex]A=x^2+4x+20[/tex] có giá trị nhỏ nhất bằng 16 đạt được khi và chỉ khi [tex]x=-2[/tex]
3, Tại [tex]x=5[/tex] giá trị phân thức [tex]\frac{2x-3}{x-2}[/tex] được xác định
4, [tex]\frac{5}{x-2}+\frac{5}{2-x}=0[/tex]
Trong 4 khẳng định trên, có bao nhiêu khẳng định sai?
A. 0
B. 1
C. 2
D. 3
Câu 4: Kết quả của phép chia [tex](x^2-25): (x-5)[/tex] là:
A. $x+5$
B. $x^2+5x+25$
C. $x-5$
D. $x^2+5$
Câu 5: Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức [tex]\frac{2017}{x-12}[/tex] được xác định
A. [tex]x\neq -2017[/tex]
B. [tex]x\neq -12[/tex]
C. [tex]x\neq 12[/tex]
D. [tex]x\neq 2017[/tex]
Câu 6: Có bao nhiêu giá trị của biến x để biểu thức [tex]A=(x^2+3)(x^2-4)[/tex] có giá trị bằng 0?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 7: Cho đoạn thẳng BC cố định có độ dài 8cm. Điểm A di động sao cho tam giác ABC luôn vuông tại A. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tam giác ABC
A. [tex]S_{max}=32cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
B. [tex]S_{max}=40cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
C. [tex]S_{max}=32cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông tại A có góc B hoặc góc C bằng $60^o$
D. [tex]S_{max}=40cm^2\Leftrightarrow\Delta ABC[/tex] vuông tại A có góc B hoặc góc C bằng $60^o$
Câu 8: Cho đa giác lồi có 8 cạnh. Số đường chéo của đa giác đó là:
A. 15
B. 16
C. 20
D. 21
Câu 9: Hai đường chéo của một hình thoi có độ dài lần lượt là 8cm và 6cm, thì cạnh của hình thoi dài là:
A. 4cm
B. 5cm
C. 10cm
D. 14cm
Câu 10: Cho tứ giác ABCD có [tex]\widehat{A}=80^o;\widehat{B}=55^o;\widehat{D}=105^o[/tex]. Tính số đo của góc C
A. $105^o$
B. $110^o$
C. $115^o$
D. $120^o$
II, Tự luận:
https://diendan.hocmai.vn/threads/chia-se-de-thi-hoc-ki-i-tu-luan-ma-de-111.654816/
Last edited: