[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hôm nay, mình muốn chia sẻ một số đề thi học kì môn Toán học kì 1 để các bạn có thể cùng nhau ôn tập:
Bài 1(1,0 điểm). Rút gọn biểu thức :
a) ( 5- 3x) .5x +15x^2 ;
b) ( 4x^2y^3 – 10xy^3) : 2xy^2+ 5y
Bài 2 (2,0 điểm).
a) Phân tích đa thức thành nhân tử: x2 + 2xy - 9 +y2
b) Tìm x biết: x2 - 3x = 0
Bài 3(3,0 điểm). Cho biểu thức A = [tex](\frac{1}{x-1} + \frac{x}{x^{2}-1 }):\frac{2x+1}{x^{2}+2x+1}[/tex] Với x =1 và x = 1/2
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi x = 2
c) Tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên.
Bài 4 (3,0 điểm). Cho tam giác ABC. E và D lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC. Gọi G là giao điểm của CE và BD; H và K là trung điểm của BG và CG.
a/ Tứ giác DEHK là hình gì? Vì sao?
b/ Tam giác ABC cần thoả mãn điều kiện gì thì tứ giác DEHK là hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông?
c/ Tính diện tích tứ giác DEHK trong trường hợp tứ giác đó là hình vuông và
BC =12cm
Bài 5( 1,0 điểm). Cho abc= 1. CMR: [tex]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/tex]
= 1
Các bạn có thể tự làm, sau đó mình sẽ đăng đáp án sau
Chúc các bạn học tốt !
Bài 1(1,0 điểm). Rút gọn biểu thức :
a) ( 5- 3x) .5x +15x^2 ;
b) ( 4x^2y^3 – 10xy^3) : 2xy^2+ 5y
Bài 2 (2,0 điểm).
a) Phân tích đa thức thành nhân tử: x2 + 2xy - 9 +y2
b) Tìm x biết: x2 - 3x = 0
Bài 3(3,0 điểm). Cho biểu thức A = [tex](\frac{1}{x-1} + \frac{x}{x^{2}-1 }):\frac{2x+1}{x^{2}+2x+1}[/tex] Với x =1 và x = 1/2
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi x = 2
c) Tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên.
Bài 4 (3,0 điểm). Cho tam giác ABC. E và D lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC. Gọi G là giao điểm của CE và BD; H và K là trung điểm của BG và CG.
a/ Tứ giác DEHK là hình gì? Vì sao?
b/ Tam giác ABC cần thoả mãn điều kiện gì thì tứ giác DEHK là hình chữ nhật; hình thoi; hình vuông?
c/ Tính diện tích tứ giác DEHK trong trường hợp tứ giác đó là hình vuông và
BC =12cm
Bài 5( 1,0 điểm). Cho abc= 1. CMR: [tex]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/tex]
Các bạn có thể tự làm, sau đó mình sẽ đăng đáp án sau
Chúc các bạn học tốt !
Nguồn: Sưu tầm
Last edited: