Toán 8 chia phân thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
mk càn bài 21 nha. cảm ơn mọi ngườiView attachment 188300
21
[tex]Q=\frac{x^2+y^2-2xy}{x^2+y^2+2xy}.\frac{x^2+3xy+2y^2}{x^2-3xy+2y^2}:\frac{x^2-y^2}{x^2-4y^2}=\frac{(x-y)^2}{(x+y)^2}.\frac{(x+y)(x+2y)}{(x-y)(x-2y)}.\frac{(x-2y)(x+2y)}{(x-y)(x+y)}=\frac{(x+2y)^2}{(x+y)^2}[/tex]

[tex]R=\frac{x^2+1}{3x}:\frac{x^2+1}{x-1}:\frac{x^3-1}{x^2+x}:\frac{x^2+2x+1}{x^2+x+1}=\frac{x-1}{3x}.\frac{x(x+1)}{(x-1)(x^2+x+1)}.\frac{x^2+x+1}{(x+1)^2}=\frac{1}{3(x+1)}[/tex]


Nếu bạn còn thắc mắc hãy trả lời dưới topic này để được giải đáp nhé ^^. Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom