Toán tiểu học Chia kẹo

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 nhóm đứa trẻ được thưởng một số kẹo.
3 trong nhóm đứa trẻ là An, Bình, Cường nói với nhau:
An: Nếu tớ đưa Cường 1/3 số kẹo của tớ thì tất cả mọi người trong nhóm này đều có số kẹo bằng nhau.
Bình: Nếu An đưa tớ tất cả số kẹo của An thì bấy giờ tớ sẽ có số kẹo bằng tổng số kẹo của các bạn còn lại.
Cường: Ngoài chúng ta ra, cũng có những người khác trong nhóm nữa.
Vậy có bao nhiêu đứa trẻ trong nhóm ấy?
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1) 1 nhóm đứa trẻ được thưởng một số kẹo.
3 trong nhóm đứa trẻ là An, Bình, Cường nói với nhau:
An: Nếu tớ đưa Cường 1/3 số kẹo của tớ thì tất cả mọi người trong nhóm này đều có số kẹo bằng nhau.
Bình: Nếu An đưa tớ tất cả số kẹo của An thì bấy giờ tớ sẽ có số kẹo bằng tổng số kẹo của các bạn còn lại.
Cường: Ngoài chúng ta ra, cũng có những người khác trong nhóm nữa.
Vậy có bao nhiêu đứa trẻ trong nhóm ấy?
Gọi số kẹo của An là a;Bình là b;Cường là c; những người trong nhóm còn lại là: x1;x2;x...
Ta có:
2a/3=b=c+a/3=x1=x2=...
<=>2a/3=b=2c=x1=x2
Ta có: a+b=5a/3=c+4a/3=c+x1+x2
Vậy có tất cả 5 ban
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom