Tìm các số nguyên dương x để P=\frac{4x^2}{x-3} nhận giá trị là số nguyên
Dương_C_K_F_H_J Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2019 63 12 11 18 Hải Dương THCS Hiến Thành 27 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên dương x để [tex]P=\frac{4x^2}{x-3}[/tex] nhận giá trị là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên dương x để [tex]P=\frac{4x^2}{x-3}[/tex] nhận giá trị là số nguyên
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 27 Tháng một 2020 #2 [tex]4x^2\vdots x-3\Leftrightarrow 4(x^2-9)+36\vdots x-3\Rightarrow 36\vdots x-3[/tex] Reactions: Dương_C_K_F_H_J