Toán Chia hết

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
a)n+3 chia hết cho n-1
<=>n-1+4 chia hết cho n-1
<=>4 chia hết cho n-1
vì n là STN nên n-1 là số nguyên và n-1[tex]\geq -1[/tex]
n-1 [tex]\epsilon \left \{ -1;1;2;4 \right \}[/tex]
n [tex]\epsilon\left \{ 0;2;3;5 \right \}[/tex]
b) 4n+3 chia hết cho 2n+1
<=>2(2n+1)+1 chia hết cho 2n+1
<=> 1 chia hết cho 2n+1
tuơq tự câu a => kết quả
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Ta có: n+3 [tex](n+3)\vdots n+1[/tex][tex]\Leftrightarrow n-1+4[/tex]
-Mf [tex](n+1)\vdots n-1 \Rightarrow 4\vdots n-1[/tex]
[tex]\Rightarrow n-1\in Ư(4)[/tex]
[tex]\Rightarrow n-1\in {\pm 1;\pm 2;\pm 4}[/tex]
-Nên: +[tex]n-1=1\Rightarrow n=2[/tex]
+ [tex]n-1=-1\Rightarrow n=0[/tex]
+ [tex]n-1=2\Rightarrow n=3[/tex]
Rồi bạn lần lượt thay vào nhé....nhớ [tex]n\in N nha[/tex]
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
a)n+3 chia hết cho n-1
<=>n-1+4 chia hết cho n-1
<=>4 chia hết cho n-1
vì n là STN nên n-1 là số nguyên và n-1[tex]\geq -1[/tex]
n-1 [tex]\epsilon \left \{ -1;1;2;4 \right \}[/tex]
n [tex]\epsilon\left \{ 0;2;3;5 \right \}[/tex]
b) 4n+3 chia hết cho 2n+1
<=>2(2n+1)+1 chia hết cho 2n+1
<=> 1 chia hết cho 2n+1
tuơq tự câu a => kết quả
cậu bổ sung thêm điều kiện n là STN nên n-1 là STN cho chặt chẽ nhá
câu b cũng vậy
mà like dùm công viết nhá cậu
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom