Toán Chia hết

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm các số nguyên n biết : (n-5) chia hết cho (n+1)
$
n - 5 = n + 1 - 6 \\ n + 1 \vdots n + 1 \\ Để\; n - 5 \vdots n + 1\; thì -6 \vdots n + 1 \\ \Rightarrow n + 1 \in Ư(6) \\\left.\begin{matrix}
n + 1\\
n
\end{matrix}\right| \left.\begin{matrix}
-6 & -3 & -2 & -1 & 1 & 2 & 3 & 6\\
-7 & -4 & -3 & -2 & 0 & 1 & 2 & 5
\end{matrix}\right| \\ \Rightarrow n \in \left \{ -7;-4;-3;-2;0;1;2;5 \right \} $
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom