Toán 9 Chia hết nâng cao

chilephuc

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2018
68
15
26
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Theo đk (1) ta có: P(x) = (x - 2).M(x) + 3 => P(2) = 3
Theo đk (2) ta có: P(x) = (x - 3).N(x) + 4 => P(3) = 4
Theo đk (3) ta có: P(x) = (x - 2)(x - 3).Q(x) + ax + b
(Với M(x); N(x); Q(x) là các đa thức thương và ax + b là số dư cần tìm trong phép chia P(x) cho (x - 2)(x - 3))
Từ (1) và (3) ta có P(2) = 3 => 2a + b = 3
Từ (2) và (3) ta có P(3) = 4 => 3a + b = 4
Trừ từng vế 2 thằng trên ta có: a = 1; b = 1
Vậy đa thức dư cần tìm là: x + 1
 
  • Like
Reactions: chilephuc
Top Bottom