Phạm Sư Mạnh alaways win!!!!!!!!
có nhưng quy tắc sau:
+Quy tắc thứ nhất: Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội củ 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7; .... Nếu kết quả cuối cùng là một số chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
Ví dụ: a) cho số 714
-có (7.3 + 1) - 3.7 = 1
-có (1.3 + 4) - 7 = 0
Vậy số 714 chia hết cho 7.
Kểm tra thấy: 714 = 7.102
b) cho số 24668
-có (2.3 + 4) - 7 = 3
-tiếp theo (3.3 + 6) - 2.7 = 1
-tiếp theo (1.3 + 6) - 7 = 2
-cuối cùng 2.3 + 8 = 14 chia hết cho 7
Vậy số 24668 chia hết cho 7
Kiểm tra thấy: 24668 = 7.3524
+Quy tắc thứ hai: Lấy chữ số đầu tiên bên phải nhân với 5 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 5 cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 5 cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7; .... Nếu kết quả cuối cùng là một số chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
Ví dụ:
a) Số 2275
-có (5.5 + 7) - 7.4 = 4
-có (4.5 + 2) - 7.3 = 1
-có (1.5 + 2) - 7 = 0
Vậy 2275 chia hết cho 7.
Kiểm tra thấy: 2275 = 7.325
b) số 35742
-có (2.5 + 4) - 7.2 = 0
-có (0.5 + 7) - 7 = 0
-có (0.5 + 5) - 7.0 = 5
-có (5.5 + 3) - 7.4 = 0
Vậy 35742 chia hết cho 7.
Kiểm tra thấy: 35742 = 7.5106
Good luck!!!

>-

>-

>-

>-

>-

>-

>-