- 15 Tháng chín 2017
- 458
- 285
- 119
- 20
- Nghệ An
- THPT Thanh Chương 1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm [tex]n\epsilon[/tex] N, n lớn nhất để:
a. 2018! [tex]\vdots 5^{n}[/tex]
b. 2018! [tex]\vdots 7^{n}[/tex]
(Không sử dụng công thức tính số thừa số nguyên tố p có trong n!)
2. Tìm x,y [tex]\epsilon[/tex] N*, x,y>1 để:
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+3\vdots y & \\ y+3\vdots x & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} 4y+1\vdots x & \\ 4x+1\vdots y & \end{matrix}\right.[/tex]
3. Tìm n thuộc N thỏa mãn 2 trong 3 điều kiện sau: n+8 là số chính phương, n-3 là số chính phương, n chia hết cho 9.
@iceghost @huythong1711.hust help me
a. 2018! [tex]\vdots 5^{n}[/tex]
b. 2018! [tex]\vdots 7^{n}[/tex]
(Không sử dụng công thức tính số thừa số nguyên tố p có trong n!)
2. Tìm x,y [tex]\epsilon[/tex] N*, x,y>1 để:
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x+3\vdots y & \\ y+3\vdots x & \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} 4y+1\vdots x & \\ 4x+1\vdots y & \end{matrix}\right.[/tex]
3. Tìm n thuộc N thỏa mãn 2 trong 3 điều kiện sau: n+8 là số chính phương, n-3 là số chính phương, n chia hết cho 9.
@iceghost @huythong1711.hust help me
Last edited: