Toán 6 Chia hai lũy thừa cùng cơ số

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
16
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) $(3^{15}.4+5.3^{15}) : 3^{16}=3^{15}.(4+5) : 3^{16}=3^{15}.9 :3^{16}=3^{15}.3^2 : 3^{16}=3^{17} : 3^{16}=3$
b)$1024 : (17 . 2^5 + 15 . 2^5)=2^{10} : [2^5.(17+15)]=2^{10} : (2^5.32)=2^{10} : (2^5.2^5)=2^{10} : 2^{10}=1$
 
Top Bottom