Toán 12 Chia đa thức

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mình thấy bài này giải hơi rắc rối, đi thi mà chia như vậy thì đến bao giờ
Bạn dùng theo cách này để giải nhé
Cho [tex]y=ax^{3}-bx^{2}-cx+d(a\neq 0)[/tex]
[tex]\Rightarrow y'=3ax^{2}-2bx+c[/tex]
Để hàm số có 2 điểm cực trị trái dấu thì
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0 & \\ x_{1}.x_{2}=\frac{c}{3a}< 0& \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn dùng cách này thì giải ra đáp án A nhé.
Mình chắc chắn là đáp án A nhé, bởi mình đã thử ngược lại thì ra 2 nghiệm trái dấu
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Mình thấy bài này giải hơi rắc rối, đi thi mà chia như vậy thì đến bao giờ
Bạn dùng theo cách này để giải nhé
Cho [tex]y=ax^{3}-bx^{2}-cx+d(a\neq 0)[/tex]
[tex]\Rightarrow y'=3ax^{2}-2bx+c[/tex]
Để hàm số có 2 điểm cực trị trái dấu thì
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0 & \\ x_{1}.x_{2}=\frac{c}{3a}< 0& \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn dùng cách này thì giải ra đáp án A nhé.
Mình chắc chắn là đáp án A nhé, bởi mình đã thử ngược lại thì ra 2 nghiệm trái dấu

Cảm ơn ạ nhưng muốn giải giúp em theo kiểu chia đa thức để tham khảo với ạ! Em không biết mình sai ở đâu nên hơi bức rức ấy :( Mà Hai cực trị trái dấu chứ có phải 2 điểm cực trị trái dấu đâu chị ơi

Hai cực trí trái dấu chứ có phải 2 điểm cực trị trái dấu đâu chị ơi
Mình thấy bài này giải hơi rắc rối, đi thi mà chia như vậy thì đến bao giờ
Bạn dùng theo cách này để giải nhé
Cho [tex]y=ax^{3}-bx^{2}-cx+d(a\neq 0)[/tex]
[tex]\Rightarrow y'=3ax^{2}-2bx+c[/tex]
Để hàm số có 2 điểm cực trị trái dấu thì
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0 & \\ x_{1}.x_{2}=\frac{c}{3a}< 0& \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn dùng cách này thì giải ra đáp án A nhé.
Mình chắc chắn là đáp án A nhé, bởi mình đã thử ngược lại thì ra 2 nghiệm trái dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom