![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tìm x, y \epsilon Z sao cho:
a) (3x+y)(x^{2}+2xy+1+y^{2}) = 2x+2y+6
b) (2x-y)(x^{3}-1: = x^{2}+5
a) (3x+y)(x^{2}+2xy+1+y^{2}) = 2x+2y+6
b) (2x-y)(x^{3}-1: = x^{2}+5
gõ lại đề đi bạn, bị lỗi rồiTìm x, y \epsilon Z sao cho:
a) (3x+y)(x^{2}+2xy+1+y^{2}) = 2x+2y+6
b) (2x-y)(x^{3}-1: = x^{2}+5
chị làm cho e câu này nx đc k ạ?
Em nhân vào rồi thu gọn đi.chị làm cho e câu này nx đc k ạ?
Tìm x,y thuộc Z: (x+2y)(x2+x+1)=x3+2
chị ơi em làm chia đa thức được ko ạ?
Cách nào cũng được em ơichị ơi em làm chia đa thức được ko ạ?
x+2y = (x^3+2) / (x^2 + x +1)
mà phép chia trên thuộc Z => chia xong e ra được x
Vậy để em làm lại, cảm ơn chị nhiều :>Cách nào cũng được em ơi