Toán Chia đa thức

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Xác định a, b
a) 5x^2 + ax^2 + 1 chia hết x - 3 dư 1
b) x^3 + ax + b chia hết cho x^2 + 5x + 6
c) x^4 + x^2 + 1 chia hết cho x^2 + 5a + b
Đặt phép chia nha mn, chứ đừng phân tích ra :)
câu a xem lại đề
câu b, Bạn tự làm tính chia nha, dư của phép chia là (a+19)x+(b+30)
Để x^3 + ax + b chia hết cho x^2 + 5x + 6 thì (a+19)x+(b+30)=0 với mọi x <=> a=-19; b=-30
câu c, mình chịu
 
Last edited:
Top Bottom