Toán Chia đa thức

Dao Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
41
6
54
20
Last edited by a moderator:

suongpro2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
103
56
51
21
Phú Yên
Tìm x thuộc Z để thương trong phép chia $x^3 - 3x^2 + 2x + 3$ cho $x-2$ có giá trị là số nguyên
chia $x^3 - 3x^2 + 2x + 3$ cho $x-2$ đc thương là $x^2 - x$ dư 3
vậy : để phép chia đạt giá trị nguyên thì x-2 thuộc ước của 3 Ư(3) = (3; -3; 1 ; -1 )
X-2 =3 => x = 5 (nhận )
x-2 = -3 => x = -1 ( nhận )
x-2=1 =>x=3 (nhận )
x-2 = -1 => x = 1 ( nhận )
Vậy :x = 5;-1;3;1
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dao Dao
Top Bottom