Chia đa thức nâng cao cần giải gấp ạ !

L

letsmile519

1/ Tìm x và y biết :
[TEX][(x - 2y)(x - 7y) - x^2 + 4y^2 ]: (x - 2y) = 18[/TEX]

2/Tìm giá trị nhỏ nhất của thương
[TEX](4x^5 + 2x^4 + 4x^3 - x -1) : ( 2x^3 + x -1)[/TEX]
:confused:

[TEX][(x - 2y)(x - 7y) - x^2 + 4y^2 ]: (x - 2y) = 18[/TEX]

\Rightarrow [TEX][(x - 2y)(x - 7y) - (x^2 - 4y^2) ]: (x - 2y) = 18[/TEX]

\Rightarrow[TEX][(x - 2y)(x - 7y) - (x-2y)(x+2y) ]: (x - 2y) = 18[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x-7-(x+2y)=18[/TEX]

Là tìm đk y

xong giải tiếp tìm x nhá!!
 
L

letsmile519

1/ Tìm x và y biết :
[TEX][(x - 2y)(x - 7y) - x^2 + 4y^2 ]: (x - 2y) = 18[/TEX]

2/Tìm giá trị nhỏ nhất của thương
[TEX](4x^5 + 2x^4 + 4x^3 - x -1) : ( 2x^3 + x -1)[/TEX]
:confused:

Câu 2:
Thêm bớt làm sao cho ra cái mẫu là ok thui!

xong thì tùy cơ ứng biến, có thể là ghép thành đẳng thức đáng nhớ

Cô si, Bunhiacopxki,...
 
Top Bottom