Toán 8 Chia đa thức một biến đã sắp xếp

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
18
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
C:\Users\MICROS~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
C:\Users\MICROS~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
h(x)=x^3+bx^2+cx-5;k(x)=x^2+x+1
Tìm b,c để h(x) chia hết cho k(x) với mọi x
Mn giúp e với ạ
E đang cần gấp
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho
C:\Users\MICROS~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
C:\Users\MICROS~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
h(x)=x^3+bx^2+cx-5;k(x)=x^2+x+1
Tìm b,c để h(x) chia hết cho k(x) với mọi x
Mn giúp e với ạ
E đang cần gấp
Ta có [tex]h(x):k(x)=x+b-1+\frac{(c-b)x-4-b}{x^2+x+1}[/tex]
Để h(x) chia hết cho k(x) với mọi x thì số dư bằng 0 với mọi x
<=> (c-b)x=4+b với mọi x
<=> c=b=-4
 
  • Like
Reactions: vũ bảo vy
Top Bottom