Chia da thuc-don thuc

K

khaiproqn81

$1)(y+1)(2-y)+(y-2)^2+y^2-4=0 \\ \Leftrightarrow (y-2)(-y-1+y-2+y+2)=0 \\ \Leftrightarrow (y-2)(y-1)=0 $

3) Giả sử hai số có dạng: $2k+1$ và $2h-1$

$(2k+1)^2-(2h-1)^2=(2k+1+2h-1)(2k+1-2h+1)=4(k+h)(k-h+1)$

•Nếu a,b cùng chẵn hoặc cùng lẻ thì $k+h \vdots 2 \Rightarrow .... \vdots 8$

•Nếu a,b khác tíh chẵn lẻ thì $k-h+1 \vdots 2 \Rightarrow ... \vdots 8$

$\Rightarrow đpcm$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 2: Vì bạn chưa tắt smile trong đoan văn nên thấy hình mặt cuời ở giữa, bấm trích dẫn sẽ thấy đề là : 2. Tim x de phep chia $(4x^3+3x^2+5x+6) : (x^2+x+1)$ co so du la 0

Giải:

de phep chia $(4x^3+3x^2+5x+6) : (x^2+x+1)$ co so du la 0 thì:

$(4x^3+3x^2+5x+6)\ \vdots \ (x^2+x+1)$

Mà $4x^3+3x^2+5x+6=4x^3+4x^2+4x-x^2-x-1+2x+5$

$=4x(x^2+x+1)-(x^2+x+1)+2x+5=(x^2+x+1)(4x-1)+2x+5$

$=>(4x^3+3x^2+5x+6)\ : \ (x^2+x+1)$ dư là $2x+5$

Mà để có số dư là 0 thì $2x+5=0$

$=>x=\dfrac{-5}{2}$
 
Top Bottom