Toán Chia đa thức. Chuyên đề nâng cao

Lê Sin

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
13
2
6
19
Nghệ An
THCD Diễn Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.thực hiện phép chia f(x) cho g(x) để tìm thương và phần dư
a. [tex]f(x)=4x^{3}-3x^{2}+1; g(x)=x^{2}+2x-1; b. f(x)=2-4x+3x^{4}+7x^{2}-5x^{5}; g(x)=1+x^{2}-x[/tex]
2. tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của đa thức [tex]A=x^{3}+2x^{2}+15[/tex] chia hết cho giá trị của đa thức B=x+3
3.tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của đa thức [tex]A=x^{3}-3x^{3}-3x-1[/tex] chia hết cho giá trị của đa thức [tex]D=x^{2}+x+1[/tex]
4. Tìm a để đa thức f(x) chia hết cho đa thức g(x), với:
a. [tex]f(x)=x^{4}-x^{3}+6x^{2}-x+a, g(x)=x^{2}-x+5 b.fx)=3x^{3}+10x^{2}-5+a; g(x)=3x+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1.thực hiện phép chia f(x) cho g(x) để tìm thương và phần dư
a. [tex]f(x)=4x^{3}-3x^{2}+1; g(x)=x^{2}+2x-1; b. f(x)=2-4x+3x^{4}+7x^{2}-5x^{5}; g(x)=1+x^{2}-x[/tex]
2. tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của đa thức [tex]A=x^{3}+2x^{2}+15[/tex] chia hết cho giá trị của đa thức B=x+3
3.tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của đa thức [tex]A=x^{3}-3x^{3}-3x-1[/tex] chia hết cho giá trị của đa thức [tex]D=x^{2}+x+1[/tex]
4. Tìm a để đa thức f(x) chia hết cho đa thức g(x), với:
a. [tex]f(x)=x^{4}-x^{3}+6x^{2}-x+a, g(x)=x^{2}-x+5 b.fx)=3x^{3}+10x^{2}-5+a; g(x)=3x+1[/tex]
 

Attachments

  • 1516005962845-2036903718.jpg
    1516005962845-2036903718.jpg
    1.8 MB · Đọc: 46
Top Bottom