Toán chia đa thức cho một biến đã sắp xếp

thangdatle

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
60
38
26
124
Bình Định
Ta có:
[tex]A=2x^3-3x^2+x+a=(2x^3+4x^2)+(-7x^2-14x)+(15x+30)+a-30[/tex]
[tex]=(x+2)(2x^2-7x+15)+a-30[/tex]
Để A chia hết cho [tex]x+2[/tex] thì
[tex]a-30=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a=30[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cách khác:
Untitled.png
Nhầm bạn sửa dư cuối của mình là a-22 nha vậy kết quả cuối a=22
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Di Thư
Top Bottom