Toán Chia đa thức cho đơn thức

Phạm Nguyên Khôi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
47
18
16
20
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị biến y:
B= 2/3x^2y^3 : ( -1/3xy ) + 2x ( y- 1 )( y+1)
2) Thực hiện phép tính và c/mr bt sau luôn luôn không am với mọi gt khác 0 của x và y:
M= ( 8x^4y^2 - 2x^3y^3 ) : 2x^2 - ( 3.2/3x^2y^4 - 3xy^5 ) : 1/3xy^3
- Ai biết đánh phân số chỉ mik với đánh thế này mỏi tay quá :))
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Chứng minh giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị biến y:
B= 2/3x^2y^3 : ( -1/3xy ) + 2x ( y- 1 )( y+1)
2) Thực hiện phép tính và c/mr bt sau luôn luôn không am với mọi gt khác 0 của x và y:
M= ( 8x^4y^2 - 2x^3y^3 ) : 2x^2 - ( 3.2/3x^2y^4 - 3xy^5 ) : 1/3xy^3
- Ai biết đánh phân số chỉ mik với đánh thế này mỏi tay quá :))
1)
$B= \dfrac23x^2y^3 : \dfrac{-1}{3}xy + 2x ( y- 1 )( y+1)
\\=-2xy^2+2x(y^2-1)
\\=-2xy^2+2xy^2-2x
\\=-2x
\\\Rightarrow \cdots$
2) viết lại đề bạn nhé :))
P/s: Bạn vào đây để xem cách gõ công thức nha ^^ Cách gõ công thức Toán học, Vật lý, Hóa học forum mới
 

Phạm Nguyên Khôi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
47
18
16
20
Đồng Tháp

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2) M= ( 8x^4y^2 - 2x^3y^3 ) : 2x^2y^2 - ( 3.2/3x^2y^4 - 3xy^5 ) : 1/3xy^3
Cái đề này có khác gì tối qua đâu bạn @@
$M= ( 8x^4y^2 - 2x^3y^3 ) : 2x^2y^2 - ( 3.\dfrac23x^2y^4 - 3xy^5 ) : \dfrac13xy^3$ hay $M= \dfrac{8x^4y^2 - 2x^3y^3}{2x^2y^2} - 3.\dfrac{2}{3x^2y^4 - 3xy^5} : \dfrac1{3xy^3}$ hay....?
 

Phạm Nguyên Khôi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
47
18
16
20
Đồng Tháp
Cái đề này có khác gì tối qua đâu bạn @@
$M= ( 8x^4y^2 - 2x^3y^3 ) : 2x^2y^2 - ( 3.\dfrac23x^2y^4 - 3xy^5 ) : \dfrac13xy^3$ hay $M= \dfrac{8x^4y^2 - 2x^3y^3}{2x^2y^2} - 3.\dfrac{2}{3x^2y^4 - 3xy^5} : \dfrac1{3xy^3}$ hay....?
3.2/3 là hỗn số tính riêng ( chả liên quan gì hằng số đằng sau cả@@)
 
Top Bottom