Chia đa thức cho đơn thức

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x biết:
a)[TEX](4x^4+3x^3) : (-x)^3 + (15x^2+ 6x) : 3x = 0[/TEX]
b)[TEX](x^2-\frac{1}{2}x):2x + (3x-1)^2 : (3x-1) = 0[/TEX]

2) Tìm GTNH của:
A = [TEX](9xy^2-6x^2y) : (-3xy) + (6x^2y + 2x^4) : 2x^2[/TEX]

3)Tìm điều kiện của số tự nhiên N để thực hiện được phép tính A : B với A=[TEX]7x^n-1-5x^3y^4[/TEX] và B=[TEX]5x^2y^n[/TEX]
 
H

harrypham

1. [TEX](4x^4+3x^3):(-x)^3+(15x^2+6x):3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -4x-3+5x+2=0 \Leftrightarrow x-1=0 \Leftrightarrow x=1[/TEX].

b, [TEX](x^2+ \frac{1}{2}x):2x+(3x-1)^2:(3x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x}{2}+ \frac{1}{4}+3x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{7x}{2}- \frac{3}{4}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{14x-3}{4}=0 \Leftrightarrow 14x-3=0 \Leftrightarrow x= \frac{3}{14}[/TEX]
 
H

harrypham

2. [TEX](9xy^2-6x^2y):(-3xy)+(6x^2y+2x^4):2x^2[/TEX]
[TEX]= -3y+2x+6y+x^2=x^2+2x+3y[/TEX].

3. Tất nhiên phép chia này thực hiện được mà không cần đk của [TEX]n[/TEX].
 
Top Bottom