Toán 8 chia đa thức cho đa thức

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

Attachments

  • upload_2022-1-3_21-52-39.png
    upload_2022-1-3_21-52-39.png
    177.1 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có: [TEX]f(x)=(2x+3)(3x^2-x)+(3-k)x+3[/TEX]
Để f(x) chia hết cho Q(x) [tex]\Leftrightarrow (3-k)x+3=2x+3\Leftrightarrow 3-k=2\Leftrightarrow k=1[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!
 
  • Like
Reactions: ihattl
Top Bottom