chia 18 quả cân thành ba nhóm = nhau thử xem dễ ko??

K

knightrose

Ta xét
n^2+(n+5)^2=2n^2+10n+25=A+12
(n+1)^2+(n+4)^2=2n^2+10n+17=A+4
(n+2)^2+(n+3)^2=2n^2+10n+13=A
Lần thứ nhất chia các quả cân có KL:1^2,2^2,...,6^2 thành 3 phần A+12,A+4,A
Lần thứ hai chia các quả cân có KL:7^2,8^2,....,12^2 thành 3 phần B+12,B+4,B
Lần thứ ba chia các quả cân có KL:13^2,14^2,...,18^2 thành 3 phần C+12,C+4,C
Vậy ta dc nhóm 1:A+12,B+4,C
nhóm 2:B+12,C+4,A
nhóm 3:C+12,A+4,B
và KL của các nhóm đều bằng:A+B+C+16
 
M

meocon2x

uh vậy nếu vậy thì phải tính khác cơ chứ tại sao lại tình như vậy nhỉ nếu tính như bạn thì vẫn còn khả năng khác xảy ra nữa cơ mà
 
B

baobao937

nhóm 1
[TEX]1^2,18^2,2^2,17^2,3^2,16^2[/TEX]
nhóm 2
[TEX]4^2,15^2,5^2,14^2,6^2,13^2[/TEX]
nhóm 3
[TEX]7^2,12^2,8^2,11^2,9^2,10^2[/TEX]
 
K

knightrose

Các cậu làm bài nay đi nhá!!!!!
So Sánh Đấy
(10^2008+1)/(10^2009)(10^2009+1)/(10^2010+1)
Bài này cũng hay lắm
 
Last edited by a moderator:
B

baobao937

các cậu làm bài nay đi nhá!!!!!
so sánh đấy
(10^2008+1)/(10^2009)(10^2009+1)/(10^2010+1)
bài này cũng hay lắm[/quote]
tất nhiên là
CÁI THỨ NHẤT LỚN HƠN RÙI
 
Top Bottom