chỉ với , mình đang rất cần ??

L

letuananh1991

câu 1

[TEX] x^3 - 8y= x+ y^3 ==> (x-y)(x^2+xy+y^2)=8y+x[/TEX]

[TEX]x^2-y^2=5==> (x-y)(x+y)=5 => x-y=\frac{5}{x+y}[/TEX]

thay vào trên

[TEX]=> 5 x^2+5xy+5y^2 = x^2+9xy+8y^2[/TEX]

<=>[TEX] 4x^2 - 4xy - 3y^2=0[/TEX]

đến đây xét 2 TH

xét [TEX]y=0[/TEX] ==> xem x có ng ko

xét [TEX]y#0[/TEX] chia cả cho[TEX] y^2 [/TEX]rồi đặt [TEX]\frac{x}{y}=t[/TEX] => giải PT bậc [TEX]2==> t[/TEX]
đến đây cậu giải nha ..hổng có máy tính

cấu 2 http://Toán 12 .download đề ôn tập toán hay. trong này mình giải bài 2 rồi
 
Top Bottom