Vật lí 11 Chỉ số ampe kế

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế,
ξ = 30V, r = 3Ω, R1 = 12Ω, R2 = 36Ω, R3 = 18Ω. Xác định số chỉ ampe kế:
upload_2021-12-21_15-33-7.png
Mn ơi, câu này chập mạch điện kiểu gì ạ? Mình ko phân tích mạch được
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ. Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế,
ξ = 30V, r = 3Ω, R1 = 12Ω, R2 = 36Ω, R3 = 18Ω. Xác định số chỉ ampe kế:
View attachment 197164
Mn ơi, câu này chập mạch điện kiểu gì ạ? Mình ko phân tích mạch được
Mạch này phân tích thành: r nt R1 nt (R2//R3)
Số chỉ ampe kế đo cường độ dòng điện đi qua R3
Phần còn lại chắc bạn làm được nhỉ :D :D

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho mạch điện như hình vẽ. Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế,
ξ = 30V, r = 3Ω, R1 = 12Ω, R2 = 36Ω, R3 = 18Ω. Xác định số chỉ ampe kế:
View attachment 197164
Mn ơi, câu này chập mạch điện kiểu gì ạ? Mình ko phân tích mạch được
Mình làm cụ thể chỗ này cho bạn luôn nhé
Số chỉ ampe kế đo cường độ dòng điện đi qua R3
$I$ mạch chính=$I_2+I_3$
$\frac{I_2}{I_3}=\frac{R_3}{R_2}=....$
Từ hpt=>$ I_3=...=I_A$
 

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom