chỉ mình làm bài hình nha (cần gấp) !!!!!

O

ocean_boy0702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Chóp S.ABCD Có đáy là hình thang AB=BC=DA=a, DC=2a. O là giao điểm 2 đường chéo AC và BD, SO vuông góc với đáy, mặt bên (SBC) tạo với đáy 1 góc [TEX]60^o[/TEX]
a) tính thể tích chóp.
b) Mp (P) đi qua điểm D và vuông góc với SB, cắt SA,SB,SC Lần lượt tại A',B',C'. Tính thể tích S.A'B'C' và diện tích thiết diện A'B'C'D.


2, Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có M,N lần lượt là trung điểm của AA', BB' và điểm P là điểm thỏa [TEX]\vec{CP} = \frac{1}{3}\vec{CC'}[/TEX]. Mp (MNP) chia khối lang trụ thành 2 phần thể tích. Tỉ lệ thể tích của 2 phần này là bao nhiêu.....

Mong các bạn giúp đỡ;)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelystar074

a) dễ thay góc giua mp SBC va đáy la gocSBC.
ta có:V=1\3.Sday.SO
+Sday thi rất dể tinh.và nó =(3.abinh.căn3)\4
+SO=OB.sinSBC=(acan3)\3.sin60=a\2
=>V=(amu3.can3)\8
8-|do minh ko bit cách đưa hình lên đay nên có thể bạn hơi khó hiểu!n :|nếu đưa đc sẽ dê hiu lăm.
 
L

lovelystar074

nói chung tất cả các bài hình thì đều cần có hình vẽ. có bài việc vẽ đc hình có thể chỉ cần nhìn hình đọc kq!!!!!!!!!!!!!!!!. ví dụ như bai hình của kA và kB 2009 cung chỉ cần vẽ đc hình là đọc kq.
 
L

lovelystar074

bai2 nè
gọi 1,v1, v2, làn luot la thể tích của lăng trụ, ABC.MNP và MNP.A'B'C'.
GỌI D la trung điẻm của CC'
=>PD= 1\3 CD
dễ có :the tích của C.MNP= 1\3ABC.MND VÀ the tích của P.MND=1\3C.MNP
=>The tích của P.MND=1\9ABC.MND
=>V1=8\9ABC.MND=8\9.1\2= 8\18 và V2=1-8\18=11\18
=>v1\V2=8\11.
 
K

kuncandy92

untitled1-3.jpg

1a, Gọi K là trung điểm của BC. Dễ thấy ABCD là hình thang cân.
=> O là trung điểm 2 đg chéo AC và BD
Xét tam giác ABC có OK là đg trung bình => OK = a/2
Xét tam giác vuông SOB ta có SO= OK. tan60= (a căn3)/2
Có diện tích hình thang ABCD = (3a^2 căn 3)/2
=> V SABCD = (9a^2)/4
( mình làm thử thôi có gì thông cảm nha)
 
Last edited by a moderator:
T

traitimhanngoc

b) Mp (P) đi qua điểm D và vuông góc với SB, cắt SA,SB,SC Lần lượt tại A',B',C'. Tính thể tích S.A'B'C' và diện tích thiết diện A'B'C'D.
 
Top Bottom