chỉ mình cách so với điều kiện với

H

hungpro849

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/điều kiện là x khác kbi
mình ra 2 nghiệm là :x =(kbi)/3
x=bi/2+kbi
cô mình chỉ so với điều kiện ra là
x=+-bi/3+kbi
x=bi/2+kbi
làm sao ra được hai cái đó thể.chỉ mình chi tiết giùm.
2/điều kiện là
x khác -bi/3+kbi
x khác bi/6+kbi/2
nghiệm ra là kbi/3
vậy so với điều kiện ra gì ?
 
N

nguyenbahiep1

1/điều kiện là x khác kbi
mình ra 2 nghiệm là =(kbi)/3
x=bi/2+kbi
cô mình chỉ so với điều kiện ra là
x=+-bi/3+kbi
x=bi/2+kbi
làm sao ra được hai cái đó thể.chỉ mình chi tiết giùm.
2/điều kiện là
x khác -bi/3+kbi
x khác bi/6+kbi/2
nghiệm ra là kbi/3
vậy so với điều kiện ra gì ?

đầu tiên em cần thuộc công thức sau

[laTEX]x = \alpha + \frac{k2\pi}{n}[/laTEX]

thể hiện n điểm trên vòng tròn lượng giác khi cho k chạy từ 0 đến n-1

câu 1

[TEX]dK: x \not = k\pi = \frac{k2\pi}{2}[/TEX]

thể hiện 2 điểm trên vòng tròn lượng giác là

[TEX]x = k2\pi[/TEX] và [TEX] x = \pi + k2\pi[/TEX]

Đáp án của em là

[TEX]\frac{k\pi}{3}[/TEX]

thể hiện 6 điểm trên vòng tròn lượng giác bao gồm

[TEX]x = k2\pi , x = \frac{\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi , x = \pi + k2\pi , x = \frac{4\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{5\pi}{3} + k2\pi[/TEX]

so với điều kiện thì loại đi 2 nghiệm ta còn 4 nghiệm là

[TEX]x = \frac{\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{4\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{5\pi}{3} + k2\pi[/TEX]

4 nghiệm trên lai được tóm gọn lại còn 2 họ nghiệm là

[TEX]x = \pm \frac{\pi}{3} + k\pi[/TEX]

còn nghiệm pi/2 ko ảnh hưởn bởi điều kiện nên giữ nguyên
 
N

nguyenbahiep1

2/điều kiện là
x khác -bi/3+kbi
x khác bi/6+kbi/2
nghiệm ra là kbi/3
vậy so với điều kiện ra gì ?

làm như trên

[laTEX] dK : x \not = \frac{-\pi}{3} + k\pi \Rightarrow x \not = \frac{-\pi}{3} + k2\pi , x \not = \frac{2\pi}{3} + k2\pi \\ \\ x \not = \frac{\pi}{6} + \frac{k\pi}{2} \Rightarrow x \not = \frac{\pi}{6} + k2\pi \\ \\ x \not = \frac{2\pi}{3} + k2\pi , x \not = \frac{7\pi}{6} + k2\pi , x \not = \frac{5\pi}{3} + k2\pi[/laTEX]

Đáp án

[laTEX]x = \frac{k\pi}{3} \\ \\ \Rightarrow x = k2\pi , x = \frac{\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi \\ \\ x = \pi + k2\pi , x = \frac{4\pi}{3} + k2\pi , x = \frac{5\pi}{3} + k2\pi[/laTEX]

vậy loại nghiệm

[TEX]x = \frac{5\pi}{3} + k2\pi [/TEX] và [TEX]x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi[/TEX]

đáp án còn lại

[laTEX]x = k2\pi , x = \pi + k2\pi \Rightarrow x = k\pi \\ \\ x = \frac{4\pi}{3} + k2\pi ,x = \frac{\pi}{3} + k2\pi \Rightarrow x = \frac{\pi}{3} +k\pi[/laTEX]


Kết luận

[TEX]x = k\pi [/TEX]và [TEX]x = \frac{\pi}{3} +k\pi[/TEX]
 
Top Bottom