chỉ mình bài tập với ??

H

hungpro849

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một hình bình hành ABCD có A,B cố định còn C thay đổi trên đường tròn (c).tìm quỹ tích đỉnh D
BÀI 2:một hình bình hành ABCD cố định,tậm I thay đổi trên đường tròn (o).tìm quỹ tích trung điểm M của cạnh BC
bài 3:tìm ảnh của đường tròn (c):x^2+y^2-2x+4y-4=0 qua phép tịnh tiến vecto (-2,3)
 
N

nguyenphucthucuyen

minh sua bai 3 truoc nha

bai 3: (C) [TEX](x-1)^2[/TEX] +[TEX](y+2)^2[/TEX]=9
phép tịnh tiến theo vecto (-2;3) biến M(x;y) \in \ (C) thành M'(x';y');
thoả mãn x'=x-2 \rightarrow\x=x'+2
y'=y+3 ]rightarrow\ y=y'-3
thay vào phương trình (C) ta được:[TEX](x'+1)^2[/TEX]+[TEX](y'-1)^2[/TEX]=9
pt (C'):[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX](y-1)^2[/TEX]=9
 
N

nguyenphucthucuyen

bàii 3: (C) [TEX](x-1)^2[/TEX] +[TEX](y+2)^2[/TEX]=9
phép tịnh tiến thbeo vecto (-2;3) biến M(x;y)[TEX]/in/[/TEX](C) thành M'(x';y');
thoả mãn x'=x-2[TEX] \rightarrow\[/TEX] x=x'+2
y'=y+3[TEX] \rightarrow\[/TEX] y=y'-3
thay vào phương trình (C) ta được:[TEX](x'+1)^2[/TEX]+[TEX](y'-1)^2[/TEX]=9
pt (C'):[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX](y-1)^2[/TEX]=9
 
N

nguyenphucthucuyen

bài 1 nè bạn

vì ABCD là hình bình hành nên vecto BA=vecto CD
mà C thuộc đường tròn (O) nên quỹ tích điểm D là ảnh của đường tròn (O) qua phép tinh tiến vecto BA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom